Củ cải trắng: Lợi ích từ làm đẹp đến chữa bệnh

Củ cải trắng rất thông dụng trong đời sống của chúng ta. Bạn dễ gặp ở ngoài vườn, chợ hay trong các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên nhiều người không biết đến tác dụng tuyệt vời mà củ cải trắng đem lại.
Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…

Một số tác dụng tuyệt vời từ củ cải trắng

Bài 1: Chữa ho

  • Củ cải trắng, rửa sạch, cắt nhỏ, nấu kỹ. Lấy nước uống hàng ngày giúp giảm ho hiệu quả.

Bài 2: Hỗ trợ điều trị bệnh sỏi mật

  • Củ cải trắng, rửa sạch, gọt vỏ, tẩm thêm chút mật ong bên ngoài, mang sấy khô. Sau đó, dùng như thức ăn hàng ngày.

Bài 3: Chữa mụn, nhiệt miệng

  • Củ cải trắng lượng vừa đủ ép lấy nước để uống hoặc súc miệng hàng ngày.
  • Công dụng: Chữa những nốt mụn gây đau đớn, nhiệt miệng hoặc chống nấm rất tốt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Bài 4: Điều trị các bệnh tăng huyết áp, đau khớp

  • Củ cải chế biến thành các món ăn hàng ngày.
  • Công dụng: Điều hòa, ổn định huyết áp, giảm đau nhức xương khớp.

Bài 5: Làm đẹp

  • Lá củ cải trắng, rửa sạch, phơi khô. Sau đó, pha như pha trà, uống hàng ngày.
  • Công dụng: Làm đẹp da, chống xơ cứng động mạch, chống ung thư vì trong lá củ cải trắng giàu vitamin C.

Nguồn: Sưu tầm